Đôi nét về hoa Mai Địa Thảo và ý nghĩa

Có lẽ cái tên Mai Địa Thảo vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Và rất nhiều người còn đang thắc mắc không biết hoa Mai Địa Thảo là hoa gì, là loài hoa như thế nào và có ý nghĩa ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng với shop hoa tươi Mrhoa.com chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

ảnh đẹp hoa mai địa thảo

1. Đôi nét về hoa Mai Địa Thảo

Mai Địa Thảo, cái tên thực sự không quá kiêu sa hay mĩ miều gì so với nhiều loài hoa khác. Nhưng thực sự, sắc đẹp của loài hoa này thì đã làm lay động hoàn toàn trái tim của những người yêu hoa, yêu thiên nhiên. Cũng giống như nhiều loài hoa khác, Mai Địa Thảo có nhiều màu sắc khác nhau, chủng loại đa dạng nên nó sẽ trở nên rực rỡ hơn nhiều so với các tên mà chúng ta vẫn thường dùng để gọi. Còn rất nhiều điều hấp dẫn và thú vị nữa về hoa Mai Địa Thảo mà các bạn nên khám phá.

>Tìm hiểu thêm dịch vụ mua hoa online tại Đà Nẵng

hoa mai dia thao

Ngoài tên gọi Mai Địa Thảo ra thì nó còn có tên gọi là Mai Dạ Thảo, Ngọc Thảo và có tên khoa học là Impatiens walleriana. Đây là một loài cây thân bụi, có nhiều nhánh, có xuất sứ từ Đông Phi, thuộc họ bóng nước. Nói về kích thước của cây Mai Địa Thảo thì nó có chiều cao khoảng 20-70cm, sống lâu năm và đặc biệt, đây là loài cây cho khoa quanh năm với đủ các màu sắc sặc sỡ. Lá hoa thì có hình trứng, có gân nổi, răng cưa, màu cũng rất đa dạng. Thực tế thì chúng tôi thấy rằng có một số loài có lá màu tím, xanh đậm hoặc là xanh nhạt.

hoa mai địa thảo

Khi nói về hoa thì hoa của cây Mai Địa Thảo có 2 loại là hoa đơn và hoa kép. Chúng thường mọc ở nách nên rất sai. Mỗi khi nở rộ thì tất cả những bông hoa này tạo thành một mảng rất bắt mắt. Đặc biệt, phần cánh hoa có cấu tạo kép xoáy nên rất duyên dáng, hoa đơn phẳng hình tim, thường nở rộ vào đợt cuối thu kéo dài cho đến mùa xuân. Còn các mùa khác trong năm nó vẫn nở nhưng chỉ lác đác.

hinh anh hoa mai dia thao

Trong thực tế thì hoa Mai Địa Thảo thường được dùng để trang trí tường để làm nổi bật không gian sống và hơn hết nó chính là điểm nhấn tô điểm cho các bồn hoa khi có mặt Mai Địa Thảo. Như vậy các bạn có thể thấy được độ rực rỡ của những bông hoa này như thế nào rồi đúng không? Và cũng với độ rực rỡ đó mà chúng đã tạo nên một giá trị vô cùng lớn trong đời sống của người Việt Nam và được rất đông người ưa chuộng.

2. Hoa Mai Địa Thảo có ý nghĩa gì?

Mỗi một loài hoa đều là món quà tinh thần mà thiên nhiên ban tặng cho con ngời chúng ta. Và đương nhiên, sẽ không thể có loài hoa nào mang ý nghĩa giống loài hoa nào. Hoa Mai Địa Thảo cũng vậy. Nó cũng có những ý nghĩa, đặc biệt tượng trưng cho loài hoa này.

y nghia hoa mai dia thao

Những cánh hoa Mai Địa Thảo duyên dáng, màu sắc rực rỡ của loài hoa này mang ý nghĩa về vẻ đẹp của người phụ nữ vừa mang nét đẹp hiện đại nhưng vẫn giữ trong mình một nét đẹp truyền thống. Và chắc các bạn cũng biết rằng người xưa thường thích một cái gì đó thường rất bình dị và đơn giản. Sự giản dị này từ cách ăn mặc, cách đi đứng cho đến tâm hồn. Những bông hoa này rực rỡ nhưng không hề một chút lòe loẹt và phản cảm đâu nhé. Nó vẫn mang được nét dễ chịu, hiện đại và ngông cuồng đến đáng kính phục chính là những điều mà hoa Mai Địa Thảo dùng để nói về những người phụ nữ hiện nay.

ý nghĩa hoa mai địa thảo

Chưa dừng lại ở đó. Vẻ đẹp, sắc hoa Mai Địa Thảo cũng chính là đại diện tượng trưng cho sự may mắn, những điểm lành, giúp vơi bớt đi những sự khó khăn trong cuộc sống. Khi hoa nở thì nó tạo được cho mọi người niềm tin về sự trôi trảy và những điều thuận lợi trong sự ngiệp. Và đương nhiên, nó cũng khiến cho người ta có niềm tin hơn và mở mang tinh thần nhiều hơn.

mai dia thao do

Cứ mỗi khi nhìn ngắm vẻ đẹp của hoa Mai Địa Thảo thì nó giúp cho tâm trạng của con người trở nên dễ chịu hơn. Mang một vẻ đẹp của hoa cỏ, thiên nhiên. Không ồn ào, nhộn nhịp hay sôi động nhưng nó vẫn có khả năng khiến cho con người ta vực dậy từ bên trong, giúp đánh thức niềm tin từ trái tim của mỗi con người. Chỉ cầm được ngắm, thưởng thức vẻ đẹp của hoa Mai Địa Thảo thì lập tức những áp lực, mệt mỏi cũng từ đó mà đi xa.

Hình ảnh đẹp hoa mai địa thảo

ảnh hoa mai địa thảo đẹp nhất ảnh hoa mai địa thảo đẹp nhất 1 ảnh hoa mai địa thảo đẹp nhất 3 ảnh hoa mai địa thảo đẹp nhất 4 ảnh hoa mai địa thảo đẹp nhất 5

Chỉ với một số thông tin chia sẻ về hoa Mai Địa Thảo chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về loài hoa này rồi đúng không?

>Tham khảo hình ảnh đẹp hoa cúc trắng