Hoa màu vàng đẹp nhất trồng vỉa hè

Nhắc đến các loại hoa màu vàng thì không chỉ có các loại hoa phổ biến như: hoa cúc, hoa hướng dương, hoa hồng vàng, hoa mai… mà bên cạnh đó còn có rất nhiều các loại cây trồng vỉa hè cho hoa màu vàng đẹp. Vậy đó là những loại cây trồng nào? Cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

  1. Cây bọ cạp vàng

Bọ cạp vàng còn có tên gọi khác là hoa muồng hoàng yến. Cũng rất ngẫu nhiên mà cây bọ cạp vàng được xem như là loài hoa thống trị trên các tuyến đường khắp trung tâm Sài Thành. Loại cây này rất được ưa chuộng để trồng ở vỉa hè bởi sắc hoa đậm đà, nở rộ đồng loạt.

Nếu quan sát thì bạn sẽ thấy rằng hoa bọ cạp vàng thường có màu vàng đậm trong khoảng thời gian cuối tháng 3 khi mà Sài Gòn có cái nắng gay gắt nhất. Và màu của nó mờ nhạt dần đi khi mà Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa.

Đi dọc các con phố Sài Gòn chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều những cánh hoa bọ cạp vàng nở dày đặc với vẻ đẹp đầy quyến rũ. Và đặc biệt là chúng được nở thành chùm, rủ xuốn đất nên có thể dùng tay để sờ trực tiếp vào từng cánh hoa.

cây bò cạp vàng

  1. Cây lim xẹt

Ngoài tên gọi lim xẹt ra thì loại cây trồng này còn có tên gọi khác như cây muồng hoa phượng, cây lim sét, cây phượng vàng. Và về đặc điểm thì đây cũng là một cây trồng cho hoa màu vàng được trồng ở vỉa hè, lá xanh quanh năm, dễ trồng và cũng rất dễ chăm sóc. Do đặc tính này mà cây lim xẹt rất thích hợp để trồng làm cây công trình, cây bóng mát, cây sân vườn… để tạo nên không gian tươi mát cho cảnh quan tại các khu vực.

Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết về cây lim xẹt thì chúng tôi cũng xin giới thiệu thêm đôi chút về đặc điểm của chúng. Lim xẹt là cây có nhánh cây mềm, tán lá tròn đều nên rất thích hợp để trồng ở vỉa hè để tạo nên một cảnh quan xanh mát, taojcarm giác dễ chịu cho người đi đường. Do đặc điểm là lá cây rất nhỏ và nhuyễn nên khi lá cây bị rụng thì cũng không bị kẹt ống cống bên đường giúp giảm thiểu được tối đa hiện tượng ngập nước vào mùa mưa. Như vậy có thể thấy rằng loại cây cho hoa màu vàng này không tạo nên cảnh quan đẹp mà còn rất tốt với môi trường nữa.

cây lim xẹt

  1. Cây giáng hương

Nếu tìm hiểu về các loài thực vật thì chắc rằng bạn cũng đã được nghe về cây giáng hương. Và cho đến thời điểm hiện nay thì cây giáng hương đã được nằm trong sách đỏ Việt Nam. Cây có bộ cánh màu xanh biếc, những bông hoa vàng rực rỡ cả một khung trời. Đặc biệt là những bông hoa đầu mùa không chỉ biết khoe sắc mà nó còn phát tán mùi hương thơm ngào ngạt tạo nên một không gian dịu dàng.

Khi nhắc đến cây giáng hương thì nó không chỉ hấp dẫn mọi người bởi những chùm hoa màu vàng rực mà loại cây này còn cho quả với hình chiếc đĩa bay kỳ lạ của thiên nhiên. Mà đặc biệt hơn là cây giáng hương còn là loài cây cho gỗ rất đẹp, bền.

cây giáng hương

  1. Cây chuông vàng

Loài cây cuối cùng trong danh sách cây cho hoa màu vàng đẹp thì không thể không nói đến cây chuông vàng. Loài cây đến từ xứ sở của những đất nước xa xôi phía nước Mỹ. Và cho đến ngày nay thì cây chuông vàng đang được nhân rộng ra các nước xử người và đặc biệt trong đó là có Việt Nam.

Nếu quan sát bạn sẽ thấy là cây cho ra kiểu hoa hình chuông, có sắc màu vàng rực rỡ. Và mỗi khi cây ra hoa thì cây thường rụng hết lá. Và lúc này bạn sẽ thấy cả một bầu trời phía trên là một màu vàng rực rất đẹp.

cây chuông vàng

Trên đây là 4 loại cây trồng vỉa hè cho hoa màu vàng đẹp, rực rỡ. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các loài hoa màu vàng đẹp khác. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.