Hoa păng xê – loài hoa rực sáng trong tiết đông u ám

Nở rực khi tiết trời đông lạnh giá nhất -hoa Păng xê đa màu sắc được rất nhiều người yêu thích. Một giỏ păng xê cũng có thể xua tan không khí giá lạnh của mùa đông.

Mùa đông là mùa có tiết trời lạnh giá, khắc nghiệt nhất trong năm. Bởi vậy, cây cối, cỏ hoa thường thu mình để chờ cơ hội đâm chồi, nảy lộc vào mùa Xuân. Hoa Păng xê thì lại khác, nhờ đặc tính riêng biệt, loài hoa này lại chọn mùa đông làm mùa nở rộ rực rỡ nhất. Một lẵng hoa trong nhà hoặc một khóm Păng xê nở rộ sẽ xua tan không khí u ám, lạnh lẽo của mùa đông.

Hình ảnh đẹp hoa păng xê

hoa pang se
Hoa păng sê

hoa pang se dep hoa pang se dep 1 hoa pang se dep 2 hoa pang se dep 3 hoa pang se dep 4 hoa pang se dep 5 hoa pang dep hoa pang dep 1 hoa pang dep 2 hoa pang dep 3 hoa pang dep 4 hoa pang dep 5 hoa phang dep hoa phang dep 1 hoa phang dep 2 hoa phang dep 3 hoa phang dep 4 hoa phang dep 5

Thông tin nguồn gốc hoa Păng xê

Hoa păng xê có nguồn gốc từ nước Pháp

Păng xê hay còn được biết đến với tên gọi hoa Pansy (tên tiếng Anh) hoặc hoa panse (tên tiếng Pháp). Nghe qua tên gọi, chắc hẳn bạn đã đoán được phần nào hoa du nhập từ nước nào về Việt Nam rồi phải không? Nguồn gốc khởi đầu của loài hoa này là từ nước Pháp,sau du nhập đến Việt Nam đầu thế kỷ 20. Tên gọi Păng xê là cách gọi Việt ngữ từ “Panse” trong tiếng Pháp.

cach trong hoa phang

Đặc điểm phát triển môi trường lạnh, hoa Păng xê được trồng nhiều ở những vùng lạnh của Việt Nam như Sa Pa hoặc Đà Lạt. Màu sắc của hoa cũng rất đa dạng, từ đỏ, cam, vàng đến tím hay trắng… điều đặc biệt khác của Păng xê đó là cánh hoa có nhiều màu sắc lai lại với nhau, rất hiếm khi hoa có đơn sắc. Nhờ vậy, mỗi giỏ hoa, chậu hoa đều có một vẻ đẹp hấp dẫn và có nét riêng.

Đặc điểm sinh trưởng

Trang trí ban công bằng păng xê

Nếu những loài hoa khác cần nhiều ánh nắng mặt trời để phát triển, thì hoa Păng xê lại ưu không khí lạnh. Trời càng lạnh thì hoa càng sặc sỡ, đẹp mắt. Rất nhiều người đã say đắm vẻ đẹp đa màu sắc của hoa dưới tiết trời âm u, lạnh giá.

Ngoài trang trí nhà cửa ở dạng tươi, hoa Păng xê cũng giữ được màu sắc khi hấp khô, bởi vậy Păng xê còn được sử dụng nhiều trong đồ thủ công.

Ý nghĩa ẩn giấu của hoa păng

Nở rộ sặc sỡ vào mùa đông, hoa Păng xê luôn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn vẻ ngoài rất nhiều. Ý nghĩa phổ biến nhất của hoa có lẽ là tượng trưng cho sự chữa lành, hồi phục của một trái tim tan vỡ của ai đó. Người ta tin rằng tặng Păng xê cho một người bị tổn thương về tình cảm sẽ giúp vỗ về, an ủi nỗi đau trong tình yêu.

y nghia hoa pang

Một ý nghĩa khác của hoa đó là lời nhắn nhủ sự chờ đợi. Chàng trai tặng cô gái một lẵng Păng xê chính là điều nhắn nhủ rằng hãy chờ đợi họ. Đây cũng là một lời hứa, một lời khẳng định rằng họ luôn mang trong mình tình yêu chân thành nhất, sẽ trở về bên cạnh cô gái dù phải trải qua bao nhiêu trắc trở, khó khăn.

Mang ý nghĩa về sự hồi phục tổn thương hoặc chờ đợi trong tình yêu. Hoa Păng xê luôn là biểu tượng của sự chung thủy cùng tình thương yêu chân thành không bao giờ đổi thay.

Thời gian hoa nở đẹp nhất

Là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đẹp trong tình yêu và có thời gian nở vào mùa đông, rất nhiều người chọn hoa Păng xê để trang trang trí ban công, vườn nhà hoặc trước cửa hàng để tô điểm thêm màu sắc và xua tan không khí âm u mùa đông. Thời gian nở rộ của Păng xê khá dài, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, tiết trời càng lạnh, hoa càng rực rỡ.

hoa pang dep

Đa dạng màu sắc, phát triển vào mùa đông và mang ý nghĩa về tình yêu cao đẹp, thủy chung – hoa Păng xê luôn là loài hoa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn có thể trang trí hoa tại nhiều nơi khác nhau, từ ban công, cửa sổ đến những nơi như cửa hàng coffee, cửa hàng đồ lưu niệm. Dù đặt ở đâu. hoa Păng xê cũng đều toát lên một vẻ đẹp sặc sỡ, cuốn hút đến lạ kỳ trong tiết trời đông lạnh giá.

dienhoa.net.vn là địa chỉ cung cấp hoa tươi mới, đảm bảo, nhanh chóng nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử hữu hoa Păng xê để chơi trong mùa đông, hãy liên hệ chúng tôi ngay để sở hữu loài hoa tuyệt vời này nhé!

>Cửa hàng hoa tươi đường Nguyễn Văn Linh Quận 7