Shop hoa tươi Hoàng Mai Hà Nội nhận giao hoa

Đến với shop hoa tươi Hoàng Mai, các bạn sẽ có cơ hội cùng các nhân viên chăm sóc hoa tìm hiểu phương pháp trồng và chăm sóc cho hoa thu hải đường.

Mặc dù mang cái tên thu hải đường nhưng đây là loại hoa chỉ nở rộ vào những ngày xuân. Tuy nhiên ngày nay, nhờ vào sự chăm sóc và nghiên cứu của nhưng người trồng, chăm hoa mà loài hoa độc đáo này có thể nở quanh năm. Đây là một loài hoa đẹp và cần khá nhiều công chăm sóc. Xin mời các bạn cùng shop hoa tươi Hoàng Mai tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc hoa thu hải đường nhé.

Cách trồng hoa thu hải đường trong nhà:

Thu hải đường là một loại hoa thích hợp trồng trong nhà và tại các ban công. Khi bạn muốn trồng cây thu hải đường trong nhà, điều bạn cần làm là tìm hiểu kỹ những thông tin và cách thức chăm sóc cây thu hải đường, bởi bạn nên nhớ rằng loài hoa này không ưa nóng, không ưa lạnh lại có khả năng chịu nắng kém.

Điều kiện ánh sáng thích hợp:

Để trồng cây thu hải đường trong nhà có thể nở quanh năm bạn nên chọn nơi trồng là nơi bóng râm, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bạn nên chọn trồng trong chậu vì có thể di chuyển cây đến nơi có ánh sáng phù hợp, cũng như có thể che chắn lại nếu có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Đất trồng phù hợp:

Loại đất trồng phù hợp cho cây thu hải đường là loại đã được phơi khô và được xới đảo qua nhiều lần để thoáng xốp và có khả năng thoát nước tốt. Nguyên nhân là do hoa thu hải đường thân mọng nước, không chịu được sự ngập úng. Bên cạnh đó, loại đất trung tính hoặc hơi chua theo thang pH sẽ thích hợp cho cây phát triển.

Bạn nên pha trộn đất thịt với trấu hun và xơ dừa cùng với than bùn, xỉ than, thêm cả phân hữu cơ để tạo nên một hỗn hợp có chất dinh dưỡng cho cây.

Chọn chậu hoa:

Bạn không nên chọn loại chậu quá lớn vì như thế sẽ cần nhiều đất, dẫn đến việc cây dễ bị úng hơn. Nhưng cũng nên chọn loại chậu có kích thước rộng hơn so với kích thước cây vì có thể tạo chỗ cho rễ cây phát triển.

Cách trồng cây hoa thu hải đường:

Thời điểm gieo hạt thích hợp nhất cho cây hoa thu hải đường là vào khoảng tháng 3. Bạn đặt củ cây thu hải đường vào chậu, nhớ để lộ khoảng 1/3 củ.

Đến khi cây đâm chồi thì nên trồng trong chậu lớn hơn để bón phân. Nên bón phân khoảng 3 đến 4 lần trong 1 tháng. Đến tháng 8, tháng 9 thì bạn đào củ lên, bảo quản trong túi nhựa sau khi thân cây đã khô héo. Củ này sẽ được đem ra trồng sau khoảng 3 tháng.

Cách chăm sóc cây hoa thu hải đường trong nhà:

Chiếu ánh sáng thích hợp cho cây:

Cây hoa thu hải đường là loại cây không ưa nắng nóng nhưng vẫn cần ánh sáng nên bạn nên đặt chúng lên cửa sổ hướng về hướng đông hoặc hướng tây.

Chăm sóc hoa thu hải đường rất kỳ công

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng bóng đèn huỳnh quang để chiếu sáng 12 giờ mỗi ngày.

Giữ ấm cho cây hoa thu hải đường:

Tại shop hoa tươi Hoàng Mai, cách giữ ấm thích hợp cho cây hoa thu hải đường là giữ nhiệt độ ổn định. Đây là loại cây có khả năng chịu nhiệt kém, nhưng cũng không chịu được lạnh, do đó nhiệt độ duy trì trong khoảng 25 độ C là tốt nhất, thấp nhất là ở mức 13 độ C vào ban đêm.

Các tưới nước cho cây hoa thu hải đường:

Các nhân viên tại shop hoa tươi Hoàng Mai rất cẩn thận khi tưới nước cho cây hoa thu hải đường. Phải khiến cho mặt đất trồng cây ẩm nhưng không ướt đẫm nước.

Ngoài ra nên để đất trồng đã hơi khô thì mới tươi nước, trong điều kiện ánh sáng ít và nhiệt độ thấp.

Bạn có thể phun sương lên lá cây một tuần 2 lần để tránh lá cây bị rụng. Nước sử dụng là nước ấm sẽ thích hợp hơn.

Bón phân:

Bạn nên bón phân hòa tan trong nước cho cây khi cây đang ra hoa, trong khoảng tháng 2 đến tháng 9. Sau đấy thì bón ít hơn vào những tháng cuối thu và mùa đông.

Để giúp cây hoa thu hải đường phát triển tốt, bạn cũng nên cắt tỉa lá thường xuyên.

Mặc dù chăm sóc cây hoa thu hải đường không dễ nhưng các nhân viên tại shop hoa tươi Hoàng Mai luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và gửi đến các khách hàng những chậu, những giỏ hoa thu hải đường đẹp nhất.

>Xem thêm: Shop hoa tươi Nguyễn văn Linh Quận 7Shop hoa tuoi hoang mai ha noi

Nguồn: Shop hoa tươi mrhoa.com