Shop hoa tươi Lê Văn Sỹ Quận 3 giới thiệu một số mẫu hoa chia buồn phù hợp

Sinh lão bệnh tử là lẽ thường tình ở đời, con người sinh ra trong cát bụi rồi lại trở về cát bụi là số mệnh mà không ai cưỡng lại được. Nhưng sự ra đi luôn khiến con người ta cảm thấy đau buồn và mất mát. Để giúp vơi đi nỗi buồn, tiễn đưa người đã khuất, người đi viếng thường gửi đến những vòng hoa đám tang để chia buồn cùng gia quyến người đã khuất. Shop hoa tươi Lê Văn Sỹ Quận 3 sẽ tư vấn cho bạn cách chọn hoa tang lễ đẹp nhất, ý nghĩa nhất, phù hợp nhất.

hoa tuoi duong le van sy

Những lưu ý khi chọn hoa đám tang

Đám tang là nơi đau buồn vì vậy để giảm bớt nỗi đau với gia đình người đã mất, người ta thường gửi tặng những vòng hoa kính viếng. Màu sắc chủ đạo để kết hoa đám tang là màu tím hoặc màu trắng những màu sắc để thể hiện thành kính phân ưu.

Chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Dưới đây shop hoa tươi Lê Văn Sỹ Quận 3 sẽ tư vấn cho các bạn một số lưu ý khi chọn vòng hoa

  • Các loại hoa dùng cho vòng hoa đám tang hoa cẩm chướng, hoa lan, hoa cúc, hoa ly…
  • Màu sắc hoa tang lễ, thường là màu trắng, tím hoặc màu vàng. Màu trắng thể hiện cho sự tinh khiết, thương cảm, màu vàng thể hiện cho sự đồng cảm, sẻ chia.
  • Tùy thuộc vào phong tục vùng miền để chọn màu hoa, kiểu dáng. Người miền Bắc thường dùng hoa có sắc trắng, vàng, hoặc đen để kết vòng hoa. Người miền nam, hoa tang lễ pha chút sắc đỏ và có thêm chút lá xanh trang trí.
  • Nếu người mất là người trẻ tuổi thì hoa chia buồn thường chọn hoa có màu trắng, hoa cúc kính viếng người mất đã lớn tuổi, người mất có địa vị trong xã hội bạn có thể dùng hoa địa lan.
  • Kiểu dáng kết hoa đám tang: Hoa đám tang được kết thành nhiều dáng khác nhau như hình bầu dục, hình chữ thập, hình tròn…Mỗi cách kết vòng hoa sẽ mang lại những ý nghĩa và giá trị khác nhau.

Hãy nhớ gửi vòng hoa tang lễ kiểu chữ thập biểu tượng của Thánh giá nếu người mất theo đạo Thiên chúa giáo. Thánh giá, mang thông điệp về sự độ thế, tái sinh.

Một số mẫu hoa chia buồn do shop hoa tươi Lê Văn Sỹ Quận 3 thiết kế

Mẫu vòng hoa đám tang cho người công giáo

Mẫu hoa tang dành cho người thiên chúa giáo

Mẫu vòng hoa đám tang này được shop hoa tươi thiết kế kính gửi đến người đã khuất theo đạo thiên chúa, vòng hoa được tết từ những bông hoa lan trắng tạo thành hình thánh giá. Gửi viếng vòng hoa này tới người đã khuất mong người đã khuất sớm siêu thoát, tái sinh vào kiếp luân hồi.

Mẫu hoa tang số 2 dành kính viếng người già

Chọn hoa tím dành cho người già

Vòng hoa được kết từ lan tím là lời chia buồn sâu sắc thành kính phân ưu gửi đến người quá cố. Những vòng hoa lan tím thường được kính viếng những người lớn tuổi, mất do tuổi già, sức yếu. Kính viếng các cụ những bó hoa lan tươi thắm là lời cầu chúc các cụ sớm siêu thoát.

Mẫu hoa tang số 3 dành cho những người mất khi còn trẻ tuổi

hoa tang le tai shop hoa tuoi le van sy tphcm

Vòng hoa trắng dành cho những người mất khi còn trẻ tuổi

Vòng hoa được kết từ những bông hoa lan trắng muốt là lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người quá cố. Đây là vòng hoa được thiết kế để kính viếng người trẻ không may mất sớm, cầu chúc linh hồn người quá cố siêu thoát.

Trên đây shop hoa tươi Lê Văn Sỹ Quận 3 đã tư vấn các bạn một số lưu ý khi chọn hoa viếng đám tang, đồng thời giới thiệu một số mẫu hoa tang đẹp, ý nghĩa do shop thiết kế. Dâng lên linh hồn người đã khuất những vòng hoa tang tươi thắm là lời thành kính phân ưu, cầu chúc linh hồn sớm siêu độ đồng thời tỏ lòng xót thương chia sẻ mất mát với thành viên gia đình người đã mất.

Liên hệ: Hoa tươi mrhoa – 0905 993 626

>>Xem ngay shop hoa tươi Củ Chi TpHCM