Ý nghĩa hoa linh lan trong tình yêu, cuộc sống

Mỗi một loài hoa đẹp đều mang những ý nghĩa riêng. Và với hoa linh lan cũng vậy. Nhưng để hiểu rõ hơn về ý nghĩa trong cuộc sống của loài hoa này thì bạn đọc hãy cùng shop hoa tươi behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Qua tìm hiểu chúng tôi biết được rằng hoa linh lan ngoài tên gọi đó ra còn có tên gọi khác là hoa lan chuông. Loài hoa này mọc chủ yếu là tại các nước thuộc khu vực Châu Âu, khu vực Bắc Mỹ. Tên gọi hoa lan chuông được bắt nguồn là dựa vào hình dạng đặc điểm của nó. Bởi những bông hoa này trông khá giống với những chiếc chuông nhỏ xinh, có hương thơm ngọt ngào và quyến rũ. Bên cạnh đó thì hoa linh lan còn mang những ý nghĩa hay trong cuộc sống. Vậy ý nghĩa đó là gì?

hoa linh lan

1. Ý nghĩa của hoa linh lan trong cuộc sống

Với những thông tin đã tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng hoa linh lan còn được mệnh danh là “Lily of the valley” hay “Our Lady’s Tears”. Tại sao lại được mệnh danh như vậy? Bởi theo truyền thuyết của người Châu Âu thì người ta truyền lại rằng hoa linh lan được mọc lên từ chính những giọt nước mắt của Đức Mẹ dưới chân thánh giá. Bởi lẽ vậy mà hoa linh lan được xem như là biểu tượng của sự phục sinh của chúa trời và nó cũng được chính các vị sư lựa chọn dùng làm trang trí trong nhà thờ.

hoa linh lan co y nghia gi

2. Ý nghĩa của hoa linh lan trong tình yêu

Nếu bên trên là ý nghĩa của linh lan trong cuộc sống, còn trong tình yêu loài hoa này có ý nghĩa gì?

Nói về ý nghĩa thì trong tình yêu, có những loài hoa thể hiện tình yêu nồng đậm say đắm, có những loài hoa thì nói lên sự thủy chung…. Vậy còn hoa linh lan thì thế nào?

Qua tìm hiểu, linh lan mang ý nghĩa như là một lời xin lỗi ngọt ngào và chân thành nhất đến đối phương. Và những cặp tình nhân thường gửi cho nhau những bông hoa linh lan cho người yêu trong trường hợp nếu như họ đã trót làm điều gì đó sai trái với đối phương mà khiến họ phải rơi nước mắt. Với tình huống này thì bó hoa linh lan sẽ nói lên thông điệp “Xin lỗi, anh thật có lỗi khi làm em khóc”.

y nghia hoa linh lan

Nhưng thực tế thì hoa linh lan không chỉ mang ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Mà do linh lan có hương thơm ngọt ngào, dễ chịu nên loài hoa này đã được sử dụng rất nhiều để chiết xuất thành nước hoa hoặc các loại tinh dầu thảo dược. Bạn có biết, tinh dầu được chiết xuất từ hoa linh lan có công dụng hiệu quả đặc biệt trong việc điều trị chứng mất trí nhớ.

>>Xem ngay các loài hoa trồng ban công đẹp

Tuy là một loài hoa đẹp, hương thơm nồng nàn, quyến rũ nhưng bạn có biết, linh lan lại nằm trong danh sách các loài hoa có chứa độc tố mạnh. Và theo kết quả nghiên cứu thì tất cả các bộ phân của linh lan đều có chứa chất độc. Do vậy, nếu tiếp xúc với loài hoa này thì các bạn cần phải đặc biệt chú ý bởi nếu không sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bản thân.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về ý nghĩa của hoa linh lan. Để tìm hiểu thêm về hoa linh lan hay các loài hoa đẹp khác thì bạn đọc có thể truy cập trực tiếp trang web: behoa.vn để tìm kiếm thông tin nhé.

>>Xem ngay shop hoa tươi đường Lê Văn Sỹ Quận 3